เครื่องซีลสุญญากาศ เครือ่งมือคู่บ้านคุณ

ใครก็ตามที่กำลังจะเริ่มเป็นผู้ประกอบการที่จำหน่ายอาหารต่างๆไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้งรูปแบบใดก็ตามแล้วอยากจะให้อาหารของเราอยู่ได้นานจะสามารถใช้เครื่องซีลถุงแบบสูญญากาศให้สามารถเก็บไว้ได้นานอย่างไม่เน่าเสีย สำหรับเครื่องซีลถุงประเภทนี้เป็นหนึ่งในเครื่องที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ถนอมอาหารและรักษาระยะเวลาการ นำอาหารมาใช้ประกอบอาหารได้อย่างนั้นมากยิ่งขึ้น

จึงถือได้ว่าเป็นเครื่องซีลประเภทที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ขายอาหารแห้งซึ่งไม่เพียงแต่ผู้ประกอบการกลุ่มนี้เท่านั้นแต่ในส่วนของร้านค้าต่างๆที่มีการขายอาหารสดรวมไปถึงร้านขายอาหารวัตถุดิบต่างๆครัวกลางโรงแรมอาหารคาวหวานรวมไปถึงวัตถุดิบในการทำอาหารขนมรวมไปถึงอาหารสำเร็จรูปและสินค้าสำหรับบริโภคต่างๆก็เลือกที่จะให้มี Package แบบซีลสูญญากาศเพื่อการเก็บรักษาทั้งนั้น เพราะที่ 1 คือ 1 ในกระบวนการทางการเก็บรักษาที่สามารถเก็บรักษาอาหารและเก็บวัตถุดิบได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ยกตัวอย่างเช่นร้านขายกุ้งแห้งหลายๆร้านมักจะเจอกุ้งแห้งเน่าเสียราขึ้นสินค้าเน่าเสียโดยที่ไม่ทราบถึงวิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้องจึงทำให้สูญเสียต้นทุนหรือ ขาดทุนไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วในการเก็บถนอมอาหารในสมัยก่อนจะเป็นการตากแห้งเพื่อที่ให้อาหารของเรานั้นอยู่ได้นานซึ่งก็เป็นวิธีการที่ถูกต้องและเก็บอาหารได้นานจริง และยังเป็นวิธีการถนอมอาหารอยู่แล้วจึงทำให้สามารถรักษาอาหารเก็บไว้ได้นานมากยิ่งขึ้นเพราะกุ้งแห้งนั้นผ่านกรรมวิธีการต่างๆในการทำให้เป็นกุ้งแห้งไม่ใช่กุ้งสดหรือกุ้งดิบแต่ในส่วนของการเก็บรักษาอย่างต่อเนื่องหากมีการใช้แพคเกจหรือการใช้เครื่องซีลสูญญากาศในการเก็บรักษาอาหารแล้วจะยิ่งทำให้อาหารของเราอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ขึ้นราไม่มีความชื้น

ดังนั้นอาหารที่ใช้วิธีการแพ็คหรือเก็บแบบใช้เครื่องซีลถุงสูญญากาศจึงสามารถเก็บรักษาได้นานโดยที่มีอายุและระยะเวลาการเก็บที่ยาวนานมากกว่าการเก็บแบบธรรมดา เช่นตัวอย่างนี้เรายกตัวอย่างกุ้งแห้งซึ่งที่จริงแล้วหากใครที่ทำการขายก็ย่อมต้องรับมาทีละหลายสิบกิโล ซึ่งหากปล่อยขายไม่หมดก็จะต้องทิ้งเพราะในส่วนของอาหารแห้งแบบนี้จะมีอายุและระยะเวลาในการขายอยู่ดีดังนั้นแล้ว กุ้งแห้งจึงถือได้ว่าเป็นอาหารประเภทที่จะต้องมีการเก็บรักษาและการดูแลเป็นอย่างดีจะมีความชื้นหรือโดนอากาศไม่ได้เพราะในอากาศนั้นก็จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กุ้งแห้งเสียได้ง่าย

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ