สร้างสรรค์ 4 เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพดับกระหาย ได้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจริงๆ ทั้งการออกกำลังกาย การทานอาหารเพื่อสุขภาพ หรืออาหารคลีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย และในวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่จะช่วยดับกระหาย คลายความเหนื่อยล้าจากการออกกำลัง หรือจะทานเพื่อเป็นเครื่องดื่มระหว่างวันก็ถือว่าไม่เลว

แต่การที่จะได้ซึ่งเครื่องดื่มเย็นชื่นใจมารับประทานได้นั้น ก็ต้องมีตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้เมนูของเราสำเร็จได้ด้วยดี นั่นก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั่นเอง เพียงแค่มีเจ้าเครื่องนี้ เครื่องเดียวเราก็จะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติสดใหม่จากผัก ผลไม้ที่เรานำมาสร้างสรรค์เมนู และเจ้าเครื่องนี้ยังช่วยรักษาคุณประโยชน์ คงคุณค่าทางสารอาหารให้คงอยู่อย่างครบถ้วนมากที่สุด ถือว่าเป็นเมนูเพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง วันนี้เราได้นำสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมาแนะนำให้กับคุณถึง 4 เมนูด้วยกัน เชื่อว่าคุณจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และยังได้สุขภาพที่ดีเป็นการตอบแทนเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย โดยเริ่มจาก

เมนูที่ 1 : สมูทตี้แอปเปิ้ลบีทรูท – เริ่มจากการนำแอปเปิ้ลกับบีทรูทมาหั่นเป็นชิ้นก่อนนำไปใส่ในโถปั่น เพื่อช่วยให้เครื่องปั่นสมูทตี้ทำงานได้ง่ายขึ้น จากนั้นนำวัตถุดิบทั้งหมดใส่ลงไปในโถปั่น ปิดฝาให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลิ้มรสกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเนื้อเนียนนุ่มที่จะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้นจากอาการเหนื่อยล้าได้ในทันที

เมนูที่ 2 : น้ำสตอเบอร์รี่กีวี่ปั่น – เมนูนี้ก็มีวิธีทำง่ายมาก เริ่มจากการนำวัตถุดิบหลักอย่างกีวี่และสตอเบอร์รี่ไปใส่ลงในเครื่องปั่นสมูทตี้พร้อมกับวัตถุดิบเสริมอย่างอื่นปั่นให้เข้ากัน จนได้ออกมามีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม เย็นชื่นใจ เป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ยิ่งดื่ม ยิ่งสุขภาพดี

เมนูที่ 3 : มิกซ์เบอร์รี่ปั่น – เตรียมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ใส่ลงไปในโถปั่นพร้องกับวัตถุเสริม เช่น โยเกิร์ต ,นมสด เป็นต้น ปั่นรวมจนเข้ากัน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มเป็นเครื่องดื่มดับกระหายระหว่างวันก็ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ทันตาเห็น

เมนูที่ 4 : สมูทตี้กล้วยอะโวคาโด้ – นำกล้วยกับอะโวคาโด้ที่หั่นเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วมาใส่ลงในโถปั่น จากนั้นใส่วัตถุดิบเพิ่มรสชาติตามใจชอบลงไปปั่นจนได้เป็นเนื้อเดียวกัน เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยพลังงาน ดื่มแล้วช่วยให้อยู่ท้อง และยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์อัดอยู่เต็มแก้ว พร้อมลุยทุกสถานการณ์